Môi trường học tập hoàn hảo là giúp cho trẻ hạnh phúc

Giáo dục

04.06.2019

Ngày nay, các bậc phụ huynh thường gặp khó khăn trong việc tìm kiếm môi trường học tập hoàn hảo cho con em mình. Theo đó, họ chạy theo các tiêu chí như: cơ sở vật chất hiện đại, chương trình song ngữ quốc tế, đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệm… mà quên mất rằng, yếu tố đầu tiên để định nghĩa về sự hoàn hảo phải là môi trường ấy có đem đến hạnh phúc cho trẻ hay không.

Theo một khảo sát gần đây, 92,8% trẻ mong muốn thầy cô sẽ cười nhiều hơn; 84% trẻ mong muốn thầy cô nhẹ nhàng hướng dẫn khi các em phạm lỗi; 82,4% mong muốn thầy cô đừng phê bình trước mặt bạn bè hay nhiều người; 82,4% trẻ muốn tổ chức học tập được xen kẽ với việc vui chơi; 75,4% trẻ không muốn thầy cho học thuộc lòng nhiều quá…Những con số biết nói cho thấy, ngày nay, dường như lớp học chưa phải là “điểm đến” hạnh phúc khiến trẻ cảm thấy hứng thú để tham gia các hoạt động học tập và trải nghiệm.

Lớp học hạnh phúc nghĩa là cảm thấy “muốn đến”

Hiểu một cách đơn giản, lớp học hạnh phúc là nơi khiến cả cô và trò đều có cảm giác “muốn đến”, khi đến sẽ có hứng thú, niềm vui, sự mong chờ và những rung cảm.

Khác với lớp học truyền thống, lớp học hạnh phúc không áp đặt trẻ phát triển theo khuôn mẫu mà đóng vai trò định hướng để trẻ được làm những gì mình yêu thích và say mê. Ở đó, trẻ không bị áp đặt học theo kiểu “nhồi nhét” mà được học những gì có ý nghĩa với chúng, được khơi gợi niềm yêu thích để tiếp tục tự tìm hiểu. Các môn học được biến hóa thành những bài học “trơn tru” qua những trò chơi, những trải nghiệm.

Lớp học hạnh phúc khiến cô và trò đều cảm thấy phấn khởi khi đến trường

Tôn trọng cảm xúc là một trong những yếu tố tạo nên lớp học hạnh phúc. Bởi dù ở lứa tuổi nào, trẻ cũng có những “hỉ nộ ái ố” như người lớn. Không nên nghĩ rằng đi học là một “ưu đãi” và các em phải tự bằng lòng với “ưu đãi” mà mình nhận được. Trẻ sẽ yêu thích việc đến trường nếu như ở đó trẻ được lên tiếng và được lắng nghe một cách đầy tôn trọng.

Thay vì la mắng, dọa dẫm, hãy cho trẻ được sai lầm, được nói ra cảm xúc của mình trong môi trường học đường. Điều đó sẽ giúp trẻ tiếp thu tốt hơn, tự tin và hòa đồng hơn. Từ đó, rèn luyện ý thức và khả năng tập trung từ chính nhận thức của bản thân mình.

Nhìn chung, lớp học hạnh phúc là nơi giúp giáo viên và học sinh hình thành cũng như duy trì các trạng thái cảm xúc tích cực. Mỗi lớp học hạnh phúc sẽ tạo nên một môi trường học đường mà ai tham gia cũng cảm thấy hạnh phúc. Được tham gia vào các lớp học hạnh phúc sẽ giúp cho mỗi cá nhân thiết lập được các tình cảm lành mạnh, góp phần phát triển nhân cách tốt đẹp.

Hãy để trẻ được trải nghiệm lớp học hạnh phúc

Để trẻ cảm thấy yêu thích việc đến trường, phụ huynh cần dành thời gian để tìm hiểu về các mô hình trường học được xây dựng theo định nghĩa mới về “lớp học hạnh phúc”. Một số trường học đã áp dụng thành công mô hình này, trong đó phải kể đến Trường Tiểu học Sunshine Maple Bear.

Tại các lớp học của Sunshine Maple Bear, để cảm nhận được sự hạnh phúc, trẻ được tích lũy kiến thức thông qua những hoạt động trải nghiệm. Các hoạt động không chỉ nằm trong khuôn khổ lớp học mà còn được tổ chức ngoài khuôn viên lớp học và trường học, giúp trẻ cảm nhận một cách sâu sắc về thế giới tự nhiên xung quanh. Ngoài nội dung kiến thức, chương trình còn mở rộng phát triển kỹ năng xã hội, tình cảm, thể chất, sáng tạo, nghệ thuật cho trẻ thông qua các hoạt động hàng ngày.

Trẻ cần được tham gia các hoạt động trải nghiệm ngoài khuôn viên lớp học

Trẻ sẽ được học tập với các chuyên gia về STEM hàng đầu của Canada và Việt Nam, thông qua đó, bổ sung các kiến thức ứng dụng còn thiếu, nâng cao kỹ năng tự học, tự giải quyết vấn đề. Chương trình được thiết kế dưới dạng các module nghề nghiệp, không chỉ khơi gợi niềm đam mê của trẻ với khoa học mà còn giúp các bạn tiếp cận với các kỹ năng cơ bản của ngành nghề tương lai.

Không gian học tập ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý thoải mái của trẻ. Trong từng thiết kế của Trường Tiểu học Sunshine Maple Bear, nhà trường luôn chú trọng để mang đến cho các em một không gian học tập thân thiện và gần gũi với thiên nhiên. Từng khuôn viên đều được thiết kế các “góc xanh” giúp giáo viên và học sinh thư giãn sau những giờ học căng thẳng.

Công trình có diện tích trên 5.000 m2, bao gồm 5 tầng nổi và một tầng hầm, được tích hợp nhiều tiện ích như vườn thực nghiệm trên mái, canteen, bếp ăn, khu vực chăm sóc y tế, các phòng học đa năng… phục vụ cho việc phát triển toàn diện cả thể chất lẫn trí tuệ, kỹ năng sống của trẻ. Mọi trang thiết bị trong các lớp học, các học cụ của học sinh, hay các phòng chức năng đều được bố trí và thiết kế theo tiêu chuẩn khắt khe của Maple Bear Canada sẽ giúp các bậc phụ huynh cảm thấy vô cùng yên tâm.

Các góc tại Sunshine Maple Bear đều được thiết kế theo tiêu chuẩn khắt khe của Maple Bear Canada

Đặc biệt, phụ huynh dễ dàng cảm nhận được sự hạnh phúc của trẻ khi đến trường và một môi trường an toàn, yêu thương tại Sunshine Maple Bear. Điều này được thể hiện trên khuôn mặt và trong thái độ của trẻ. Trẻ thư giãn, thoải mái, quan trọng nhất là luôn hào hứng, năng nổ để sẵn sàng trải nghiệm những bài học. Đó là một trong những thành công của phương pháp giáo dục Maple Bear đến từ Canada – một trong những quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới.

Hãy dành thời gian ghé thăm trường và giúp trẻ có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập hạnh phúc tại Sunshine Maple Bear:

Hotline: 090 154 66 55

Website: http://sunshinemaplebear.edu.vn/

Email: info@sunshinemaplebear.edu.vn

Địa chỉ: Trường Tiểu học Sunshine Maple Bear, Khu đô thị Sunshine Riverside, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

 

Tin tức khác

Từ nền tảng kiến tạo, Sunshine Maple Bear sẵn sàng cho “Năm học kết nối” 2021-2022

Từ nền tảng kiến tạo, Sunshine Maple Bear sẵn sàng cho “Năm học kết nối” 2021-2022

Giáo dục

08.07.2021

Ngày 3/7, hệ thống giáo dục Sunshine Maple Bear tổ chức chương trình tổng kết năm học 2020-2021 với chủ đề “Reach For Stars” - Bay lên những ước mơ để gửi gắm nguyện ước các thế hệ học sinh sẽ tiếp tục vươn xa trên hành trình chinh phục tri thức. Sau thành công của tinh thần kiến tạo, Sunshine Maple Bear đã sẵn sàng cho năm học tới với tinh thần “Kết nối”.

Sunshine Maple Bear chính thức đào tạo cấp trung học cơ sở chuẩn Canada từ năm học 2021-2022

Sunshine Maple Bear chính thức đào tạo cấp trung học cơ sở chuẩn Canada từ năm học 2021-2022

Giáo dục

17.05.2021

Sau thành công của chuỗi trường mầm non và tiểu học, từ năm học 2021-2022, thương hiệu giáo dục Sunshine Maple Bear - hệ thống giáo dục với chất lượng đào tạo chuẩn Canada sẽ triển khai đào tạo cấp trung học cơ sở (THCS). Với lộ trình này, Sunshine Maple Bear khẳng định mục tiêu phát triển hệ thống trường liên cấp mang đẳng cấp quốc tế tại Việt Nam.

Super Tots 2021 – Sân chơi trí tuệ với những trải nghiệm công nghệ lý thú

Super Tots 2021 – Sân chơi trí tuệ với những trải nghiệm công nghệ lý thú

Giáo dục

28.04.2021

Sân chơi trí tuệ - Super Tots 2021 không dừng lại ở những vòng đấu gay cấn mà còn kích thích sự tò mò và đam mê khoa học của những học sinh nhí. Chương trình đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với học sinh và phụ huynh Sunshine Maple Bear.

Culture day 2021: Sự kiện văn hóa đa sắc màu của Sunshine Maple Bear

Culture day 2021: Sự kiện văn hóa đa sắc màu của Sunshine Maple Bear

Giáo dục

30.03.2021

Nằm trong hệ sinh thái của Tập đoàn Sunshine, Hệ thống giáo dục Sunshine Maple Bear luôn được đánh giá là một trong những môi trường giáo dục toàn diện với nhiều hoạt động hữu ích cho sự phát triển của học sinh. Sự kiện Culture day 2021 vừa diễn ra đánh dấu nỗ lực của nhà trường trong việc giúp học sinh tiếp cận với nền văn hóa thế giới, hướng đến mục tiêu giáo dục những công dân toàn cầu tương lai.