ĐHĐCĐ 2023: KSF Group tiếp tục đẩy mạnh phát triển hệ sinh thái Bất động sản – Tài chính – Công nghệ

Tin tức

27.05.2023

Ngày 27/5, Công ty Cổ phần Tập đoàn KSFinance (KSF Group, HNX: KSF) tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2023, tổng kết tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2022 và đưa ra kế hoạch, định hướng phát triển trong năm 2023 với doanh thu dự kiến đạt 2.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 279 tỷ đồng.

2022 là một năm đầy khó khăn với nền kinh tế thế giới khi xảy ra hàng loạt các tác động tiêu cực ảnh hưởng trực tiếp đến nền kinh tế Việt Nam, khiến thị trường bất động sản trong nước rơi vào ảm đạm. Trong bối cảnh đó, Tập đoàn KSFinance đã chủ động xây dựng các kịch bản kinh doanh khác nhau linh hoạt theo biến động thị trường, tổ chức điều hành quyết liệt nhằm phấn đấu thực hiện các kế hoạch đề ra. Bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ từ Ban Lãnh đạo và toàn thể các CBNV, kết thúc năm 2022, doanh thu KSF Group đạt 1.754 tỷ đồng và mang về 367 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. 

Để đạt được kết quả trên, năm vừa qua Công ty đã tập trung đầu tư mới cũng như tiếp tục phát triển các dự án bất động sản quy mô, đẳng cấp như: Dự án Sunshine Sky City, Dự án Sunshine Golden River… Trong đó, doanh thu chuyển nhượng bất động sản trong năm 2022 đến chủ yếu từ Dự án Sunshine Sky City. 

Năm 2023 được dự đoán vẫn phải đối diện với nhiều khó khăn và thách thức, tuy nhiên tiếp tục sẽ là một năm phát triển mạnh của công nghệ 4.0 và công nghệ số hóa bất động sản, đây sẽ là động lực giúp KSF Group phát huy thế mạnh, tiềm lực sẵn có. Qua đó, sau khi đánh giá và nghiên cứu tiềm năng của thị trường, Công ty đặt kế hoạch kinh doanh ổn định, bền vững cho năm 2023 với doanh thu dự kiến đạt 2.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 279 tỷ đồng. 

Dự án Sunshine Golden River

Năm 2023, bên cạnh doanh thu còn được ghi nhận từ các dự án Sunshine Sky City, Sunshine Riverside, KSF Group dự kiến có thêm doanh thu từ dự án trọng điểm là Sunshine Golden River (dự kiến bàn giao vào quý III năm 2023)

Bên cạnh đó, KSF sẽ tiếp tục xây dựng một kế hoạch, lộ trình bài bản thông qua triển khai các dự án đã hoàn thiện pháp lý; mở rộng thị trường thông qua việc tiếp tục tìm kiếm M&A các dự án tiềm năng mới, đảm bảo quỹ dự án cho hoạt động phát triển bền vững của Công ty cho các năm tiếp theo. Ngoài ra, KSF Group vẫn duy trì xây dựng các dòng sản phẩm đa dạng như bất động sản xanh, bất động sản gắn với công nghệ, tích hợp tiện ích 4.0; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ 4.0 và số hóa các quy trình của Công ty. 

Nhận định Bất động sản vẫn là ngành mũi nhọn, đồng thời xác định mục tiêu lấy khách hàng làm trung tâm, phát triển các sản phẩm mới dựa trên nền tảng số, KSF Group tiếp tục phát triển Công ty theo hướng xây dựng hệ sinh thái Bất động sản – Tài chính – Công nghệ thông qua việc đẩy mạnh phát triển sản phẩm mới cũng như tăng cường đầu tư vào các dự án bất động sản, mở rộng mảng hoạt động công nghệ bằng việc tìm kiếm M&A một số công ty hàng đầu về công nghệ. 

Bám sát với mục tiêu, chiến lược đề ra, ngay tại Đại hội lần này, KSF Group đã trình cổ đông về kế hoạch sẽ nhận chuyển nhượng cổ phần từ Công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghệ Unicloud (chuyên về nghiên cứu, phát triển các sản phẩm, giải pháp công nghệ trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng và Bất động sản) và Công ty Cổ phần Sunshine Sky Villa (chủ đầu tư của Dự án Sunshine Golden River) trong năm 2023. Như vậy, sau khi nhận chuyển nhượng thành công, Unicloud và Sunshine Sky Villa sẽ trở thành công ty con của KSF Group, góp phần kiện toàn hệ sinh thái Bất động sản – Tài chính – Công nghệ cũng như đóng góp vào cơ cấu doanh thu, lợi nhuận của toàn Công ty. 

Một trong các nội dung quan trọng tại Đại hội, CTCP Tập đoàn KSFinance đã trình ĐHĐCĐ phương án đổi tên thành Công ty Cổ phần Tập đoàn Real Tech và sửa đổi một số ngành, nghề kinh doanh của Công ty. Lý giải về việc này, Ban Lãnh đạo KSF cho biết đã nằm trong lộ trình phát triển, chiến lược dài hạn của KSF Group và đây cũng là hoạt động tất yếu để KSF tiếp tục triển khai thủ tục thay đổi tỷ lệ sở hữu nước ngoài tối đa của Công ty theo đúng quy định của Pháp luật.

Kết thúc Đại hội, toàn bộ các tờ trình đã được các cổ đông thông qua với sự đồng thuận, thống nhất cao. Bên cạnh đó, các cổ đông cũng đã tán thành 02 ứng viên mới là Ông Trần Đình Phương và Bà Nguyễn Thị Phương Loan để bầu bổ sung, chính thức trở thành Thành viên HĐQT của KSF nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đồng thời, Bà Đỗ Ngọc Anh cũng được bổ nhiệm vai trò Thành viên Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Tin tức khác

Khởi công xây dựng trường liên cấp Sunshine School, Tập đoàn Sunshine tiếp tục triển khai chuỗi dự án cao cấp tại khu Tây Hồ Tây

Khởi công xây dựng trường liên cấp Sunshine School, Tập đoàn Sunshine tiếp tục triển khai chuỗi dự án cao cấp tại khu Tây Hồ Tây

Giáo dục

14.06.2024

Ngày 14/6/2024, Sunshine Group chính thức khởi công xây dựng trường liên cấp Sunshine School, tiếp nối hành trình 6 năm kiến tạo và phát triển của hệ thống giáo dục Sunshine Maple Bear (SMB), với các giá trị giáo dục hội nhập bền vững. Sự kiện được triển khai đồng thời với chuỗi hoạt […]

Không khí sôi động “Khuấy động mùa hè, chào mừng quốc tế thiếu nhi” tại các dự án Nhà Sunshine

Không khí sôi động “Khuấy động mùa hè, chào mừng quốc tế thiếu nhi” tại các dự án Nhà Sunshine

Bản tin Sunshine

27.05.2024

Ngày 25-26/5/2024, Sunshine Group phối hợp cùng S-Service đã tổ chức chương trình “Khuấy động mùa hè, chào mừng quốc tế thiếu nhi” mang đến một sân chơi nghệ thuật vui nhộn, thú vị dành tặng các cư dân nhí Sunshine Garden, Sunshine Palace, Sunshine City, Sunshine Riverside. Những tiết mục chào hè đầy ấn […]

Tổ hợp căn hộ “chuẩn khách sạn ven sông Sài Gòn” – Sunshine Sky City cất nóc toà S4.

Tổ hợp căn hộ “chuẩn khách sạn ven sông Sài Gòn” – Sunshine Sky City cất nóc toà S4.

Bất động sản

11.05.2024

Ngày 11/5/2024, Sunshine Group và Tổng thầu xây dựng SCG đã tổ chức thành công Lễ cất nóc toà S4 dự án Sunshine Sky City. Cùng với kế hoạch chuẩn bị cất nóc 2 toà tiếp theo (S2 – tháng 6 và S3 – tháng 7), đây là những cột mốc thực tế ghi nhận […]

Tổ hợp cao tầng Sunshine Sky City tốc lực thi công với kế hoạch từ giữa tháng 4/2024 sẽ cất nóc thêm 3 tòa tháp

Tổ hợp cao tầng Sunshine Sky City tốc lực thi công với kế hoạch từ giữa tháng 4/2024 sẽ cất nóc thêm 3 tòa tháp

Bất động sản

22.03.2024

Tiếp nối đà thi công tấp nập, khẩn trương của các dự án Sunshine Group trên địa bàn cả nước, tại quận 7 - TP.HCM, tổ hợp thương mại, dịch vụ và căn hộ hạng sang Sunshine Sky City hiện đang được tổng thầu SCG tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công, với kế hoạch liên tiếp cất nóc các tòa S4 (38 tầng), S3 (36 tầng), S2 (36 tầng) từ giữa tháng 4 , tháng 6 và tháng 7/2024.