sunshine
group

Hơn 1,2 triệu độc giả tham gia “chấm điểm” dự án dẫn đầu xu thế

(ĐTCK) Con số chính xác được tổng hợp là 1.288.735 độc giả tham gia bầu chọn cho các dự án tại Cuộc bình chọn Dự án bất động sản dẫn đầu xu thế do Báo Đầu tư tổ chức từ ngày 20/11/2018 đến ngày 20/12/2018. Thông tin về các dự án giành sự tín nhiệm cao của độc giả  sẽ được công bố trên Đặc san Toàn cảnh thị trường bất động sản phát hành trong tuần này. 

Tròn 1 tháng tổ chức, hơn 1,2 triệu lượt bình chọn và có những dự án đạt số lượng bình chọn cực cao như Dự án Sheraton Grand Danang Resort của Tập đoàn BRG với 355.580 lượt bình chọn; bộ ba dự án VinCity Ocean Park – Vinhomes Star City – Vinhomes West Point của Tập đoàn Vingroup giành tương ứng 289.470 – 258.198 – 246.866 lượt bình chọn. Con số đủ nói lên độ nóng của Chương trình bình chọn “DỰ ÁN DẪN ĐẦU XU THẾ” dành cho độc giả Báo Đầu tư.

 

Đã trở thành một sự kiện thường niên, cuộc bình chọn này là sự tiếp nối thành công của Cuộc bình chọn Dự án nổi bật bắt đầu từ 3 năm trước. Vẫn trung thành với một “Hội đồng bình chọn” là đông đảo độc giả của Báo Đầu tư, bao gồm cả khách hàng hiện hữu và tiềm năng của các dự án, nhưng khởi động mùa bình chọn năm nay, có những câu hỏi khiến Ban tổ chức băn khoăn.

Thứ nhất, làm sao tạo được những điểm mới, thu hút được sự quan tâm của các độc giả và các nhà phát triển dự án mà vẫn đơn giản, dễ dàng cho các “giám khảo” thể hiện quan điểm của mình?

 

Thứ hai, làm thế nào nhận diện được đâu là những dấu ấn thực sự trong dòng chảy chủ lưu của thị trường bất động sản năm nay để có một chủ đề hấp dẫn cho Cuộc bình chọn.

Đồng thời, trên một thị trường bất động sản chưa hội đủ yếu tố của sự chuyên nghiệp, rất ít dự án ra mắt thực sự hoàn hảo trên mọi góc độ. Những tiêu chí bình chọn cũng cần nhìn nhận thực tế này để có đánh giá dù vẫn khách quan, xác định, nhưng vẫn thể hiện góc nhìn thân thiện, xây dựng với những nỗ lực của nhà phát triển dự án.

 

Có thể thấy rằng, một trong những gam màu chủ đạo của bức tranh thị trường bất động sản năm 2018 là sự xuất hiện những xu thế mới, những chuẩn mực mới trong việc hưởng thụ sản phẩm của khách hàng và tư duy phát triển dự án của các chủ đầu tư, như xu thế xanh, xu thế căn hộ thông minh, xu thế kiến trúc và bài trí tiện ích chăm chút từng cảm xúc nhỏ nhất của khách hàng. Cùng với đó là sự xuất hiện ngày càng nhiều những sản phẩm mới – độc – lạ, hấp dẫn người dùng bất động sản.

Những xu thế này được dự báo sẽ định hình thị trường bất động sản trong năm 2019 và tương lai xa hơn. Và những dự án dẫn đầu các xu thế trên xứng đáng được tôn vinh trên các hạng mục: Dự án xanh và thông minh; Dự án hút dòng tiền; Dự án nghỉ dưỡng đẳng cấp.

 

Đây là “cuộc chơi” của chính những người thụ hưởng sản phẩm bất động sản, hướng tới mục tiêu tạo lập một không gian sống, không gian hưởng thụ tốt hơn cho mỗi người, một địa chỉ đầu tư hiệu quả cho nhà đầu tư.

Cuộc bình chọn năm nay cũng chứng kiến cuộc ra mắt sôi động của các chủ đầu tư khi đã có tròn 80 dự án tham gia bình chọn – số lượng lớn nhất từ khi Cuộc bình chọn bắt đầu khởi động năm 2015. Như vậy, tính cạnh tranh cao hơn và do đó, các dự án được tôn vinh cũng xứng đáng hơn.

 

Và trong “vườn hoa đua sắc” đó, Ban tổ chức cuộc bình chọn quyết định lựa chọn ra các dự án giành tối thiểu sự tín nhiệm của 5.000 bạn đọc với điểm số 4.5 sao trở lên để vinh danh.

Bạn đọc sẽ thấy trong danh sách dự án được chấm điểm cao những tên tuổi quen thuộc như Vingroup, BRG, Sun Group, Novaland, Him Lam, CEO Group,  Phú Long, FLC Group, HD Mon Holdings, Sunshine Group, Đại Phúc Group, MIK Group, CapitaLand – Hoàng Thành, Hưng Thịnh, Hải Phát, Alphanam, Bitexco… và những nhà phát triển bất động sản mới đang phát triển từng ngày như DRH Holdings, TMS Group, CENLand, LDG Group, Long Giang Land, VIDEC, Đầu tư Sài gòn – Hà Nội… Đó đều là những tên tuổi đã hoặc đang trên đường trở thành những nhà tạo lập thị trường trên phân khúc của mình.

Những dự án đạt giải đều có tầm vóc, sang trọng và đặc biệt. Nhưng còn nhiều dự án trong danh sách bình chọn cũng là những công trình kiến trúc hàng đầu, có thể chiến lược của các nhà phát triển dự án là “hữu xạ tự nhiên hương”, nên chưa được nhiều bạn đọc biết đến và bình chọn.

Các dự án bất động sản được bình chọn với số phiếu bầu cao trên ba hạng mục: DỰ ÁN XANH VÀ THÔNG MINH – DỰ ÁN HÚT DÒNG TIỀN – DỰ ÁN NGHỈ DƯỠNG HÀNG ĐẦU sẽ được thông tin chi tiết trên Đặc san Toàn cảnh thị trường bất động sản 2018 phát hành trong tuần này.

Đồng thời, Báo Đầu tư dự kiến sẽ tổ chức “Lễ vinh danh các dự án dẫn đầu xu thế” vào đầu năm 2019 như một cách để chào mừng thị trường địa ốc khởi đầu một năm mới tốt lành với những xu thế mới, bền vững và nhân văn hơn.

Xin chúc mừng các chủ đầu tư và hy vọng mỗi dự án bất động sản luôn xứng đáng với sự tin tưởng, kỳ vọng của độc giả Báo Đầu tư, của cộng đồng xã hội.