sunshine
group

Cảnh báo mạo danh Tập đoàn Sunshine tuyển dụng cộng tác viên

Tập đoàn Sunshine vừa đưa ra cảnh báo về hiện tượng mạo danh Sunshine Group để tuyển dụng cộng tác viên với mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Các đối tượng mạo danh Sunshine Group để tuyển dụng CTV làm việc online.

Thời gian gần đây, Tập đoàn Sunshine bị các đối tượng xấu mạo danh để lừa đảo tuyển dụng cộng tác viên, chiếm đoạt tài sản của các ứng viên với phương thức vô cùng tinh vi.

Cụ thể, các đối tượng giới thiệu là nhân viên của Công ty Cổ phần Sunshine Group, đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên nhập liệu, đối soát và xử lý giấy tờ liên quan đến lĩnh vực bất động sản thông qua phương thức làm việc trực tuyến.

Công việc nhập liệu này được giới thiệu là đơn giản, không cần bỏ ra chi phí học tập, mua thiết bị hay đầu tư, chỉ cần có điện thoại kết nối mạng và thời gian rảnh (linh hoạt từ 9h – 21h). Số tiền kiếm được mỗi giờ khoảng 100.000 – 300.000 đồng/file nhập liệu.

Để bắt đầu công việc, các ứng viên cần tạo tài khoản làm việc cá nhân

Tuy nhiên, để bắt đầu công việc, các ứng viên cần tạo một tài khoản làm việc. Sau khi tạo xong, tài khoản cá nhân này của ứng viên sẽ được nhận 40.000 đồng khuyến mãi từ Công ty nhưng ứng viên phải thế chấp 200.000 đồng vào tài khoản làm việc.

Đáng nói, Công ty Cổ phần Sunshine Group lại sử dụng hình ảnh logo và địa chỉ Website chính thức của Tập đoàn Sunshine (Sunshine Group) để giới thiệu, trao đổi việc làm với các ứng viên, gây ra những bất tiện, hiểu lầm cho khách hàng và đối tác của Sunshine Group. Đồng thời, việc làm này còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của Tập đoàn Sunshine.

Đại diện Tập đoàn Sunshine khẳng định: “Đây là hành vi lừa đảo. Tập đoàn Sunshine không triển khai bất kỳ hình thức tuyển dụng cộng tác viên nào, cũng như không có bất kỳ hình thức thu phí tuyển dụng nào yêu cầu ứng viên phải “thế chấp ” hay “nạp tiền” vào tài khoản. Chúng tôi khuyến cáo ứng viên tìm hiểu kỹ quy trình tuyển dụng của Sunshine Group để tránh trường hợp bị lừa đảo”.

Thông tin công ty mạo danh, khuyến cáo mọi người cần cảnh giác

Theo tìm hiểu, Công ty Cổ phần Sunshine Group mà các đối tượng mạo danh nhắc đến có mã số thuế số 0317389089, thành lập ngày 15/7/2022, địa chỉ tại cửa hàng 18 Đường P Khu The Panorama – CN5, phường Tân Phong, quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh. Công ty đăng ký ngành nghề kinh doanh chính là buôn bán thực phẩm, do Trần Văn Tiến làm người đại diện theo pháp luật.

Để đảm bảo quyền lợi của ứng viên cũng như bảo vệ uy tín của Tập đoàn, Sunshine Group sẽ phối hợp với cơ quan chức năng để ngăn chặn hành vi lừa đảo tinh vi này, điều tra làm rõ sự việc mạo danh doanh nghiệp và xử lý theo quy định của pháp luật. Đồng thời, Sunshine Group phát đi thông báo đến đối tác, khách hàng, nhân viên và ứng viên cần cảnh giác, khẳng định Tập đoàn không thực hiện tuyển dụng theo hình thức cộng tác viên.