Nội thất Kohler: Thách thức và giải pháp trong thiết kế bền vững

20/07/2017 10:00:00 SA

Kohler Design Forum là một chuỗi sự kiện hội thảo dành cho giới kiến trúc và thiết kế khu vực châu Á Thái Bình Dương nhằm trao đổi kinh nghiệm, ý tưởng và cảm hứng sáng tạo. 

Diễn đàn không chỉ là nơi những chuyên gia đầu ngành trình bày kiến thức và nhận định xoay quanh các chủ đề chuyên môn, mà còn là cơ hội thảo luận và tương tác, mở rộng quan hệ trong giới kiến trúc và thiết kế.

kohler-design-forum-2

kohler-design-forum-1

Trong hơn hai tiếng đồng hồ của chương trình, bốn diễn giả đến từ Úc, Singapore, Việt Nam với bề dày kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực chuyên môn của mình, đã trình bày ngắn gọn và súc tích những hiểu biết, phân tích và nhận định của mình về thách thức, cơ hội của các kiến trúc sư, nhà thiết kế khi tiếp cận với yêu cầu thực hiện những công trình bền vững với thiên nhiên, thân thiện với môi trường.

kohler-design-forum-4

cacdiengia

Ông Larry Yuen, Chủ tịch công ty Kohler, ngành hàng Thiết bị Bếp và Phòng Tắm và bà Sen Hoa, chủ biên tạp chí Elle Decoration tiếp đón khách mời bằng phần chia sẻ về hai thương hiệu cũng như sự quan tâm và cam kết của cả hai về việc đẩy mạnh nhận thức về vấn đề thiết kế bền vững.

kohler-design-forum-5

Mở màn cho cuổi thuyết trình là phần trình bày của ông Marco Sepulveda, diễn giả đến từ Úc. Ông Marco tóm lược những yêu cầu cơ bản của các hệ thống tiêu chuẩn quốc tế về bền vững môi trường. Những cải tiến và yêu cầu không ngừng khắt khe hơn của các hệ thống thẩm định là thách thức không hề nhỏ dành cho các nhà phát triển dự án nghỉ dưỡng nói riêng và dự án kiến trúc, công trình công cộng nói chung trên toàn thế giới.

ongmarco

Đại diện cho giới kiến trúc Việt Nam nối tiếp phần thuyết trình là ông Nguyễn Hoàng Mạnh. Đoạn phim về cách chọn đi ngược dòng thời gian khi quyết định xây dựng và phát triển văn phòng của Mia Design Studio mang đến sự thú vị cho khán giả, ông Mạnh cũng chia sẻ về sự quan trọng của cách nghĩ khác, làm khác, kinh nghiệm về việc sử dụng mặt nước và cây xanh – hai yếu tố rẻ tiền nhất để tạo nên công trình thông thoáng, thân thiện thiên nhiên, thông qua những công trình được đánh giá cao thời gian qua của Mia Design Studio.

onghoangmanh2

Kiến trúc sư Thiện Dương, giám đốc điều hành của Transform Architecture nối kết chương trình bằng phần diễn thuyết sâu sắc, dí dỏm của mình về những thuận lợi, khó khăn của giới thiết kế kiến trúc hiện nay trong bối cảnh toàn cầu hoá – những giá trị cần giữ vững và những kĩ năng, kiến thức cần phải liên tục cập nhật để có thể tồn tại trong nghề với tư cách những cá nhân sáng tạo.

ongthienduong

Kết thúc phần trình bày là nhà thiết kế sản phẩm Tan Luncheak , hiện là Giám đốc thiết kế của Kohler Châu Á Thái Bình Dương. Ông Tan xoáy sâu vào nội dung tầm quan trọng của nước sạch với môi trường và sự sống loài người, đồng thời mô tả lại qúa trình không ngừng nghỉ sáng tạo và cải tiến sản phẩm của Kohler để đạt được mục tiêu sản phẩm đem lại sự thoải mái cho khách hang nhưng vẫn tiết kiệm tối đa lượng nước sạch có thể.

ongtanluncheak

Các diễn giả của có cơ hội cùng xuất hiện trên sân khấu để trả lời những câu hỏi, thắc mắc của khán giả, chia sẻ những góc độ khác nhau khi tiếp cận thách thức này ở mỗi quốc gia trên thế giới, đồng thời những kinh nghiệm và lời khuyên để thuyết phục chủ đầu tư quan tâm hơn đến vấn đề môi trường và tính bền vững trong môi sinh, văn hoá.

Nguồn: Tổng hợp

ỨNG DỤNG DÀNH CHO KHÁCH HÀNG SUNSHINE GROUP
  •  Theo dõi tiến độ xây dựng dự án
  •  Theo dõi tiến độ hoàn thiện nội thất căn hộ
  •  Theo dõi lịch thanh toán và số tiền thanh toán căn hộ
  •  Chat, hỏi đáp với chủ đầu tư