5 “điểm vàng” chất lượng khi cho con học trường Quốc tế

22/02/2017 8:57:00 SA

Học tại trường quốc tế sẽ giúp trẻ xây dựng một tiền đề tốt cho tương lai, giúp các em dễ dàng hòa nhập nhanh với môi trường và phương pháp đào tạo tại các nước tiên tiến trên con đường du học sau này. Thế nhưng vẫn còn rất nhiều quý phụ huynh băn khoăn về chất lượng giảng dạy, chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên và mức học phí… của các trường này.

chất lượng giáo dục quốc tế

Trước khi đưa ra câu trả lời cho câu hỏi có nên cho con học trường quốc tế không, quý phụ huynh nên tìm hiểu thông tin chi tiết và những điểm nổi bật mà chỉ các trường quốc tế mới có thể mang lại cho con em mình.

Chương trình học thuật đẳng cấp

Tại các trường quốc tế thực thụ, chương trình học thuật sẽ chỉ được triển khai tại Việt Nam khi có được giấy phép của các cơ quan chính phủ nước bản địa.

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại

Các trường quốc tế đều chú trọng vào việc phát triển tinh thần và thể chất của trẻ nên hệ thống cơ vật chất là điều được các trường này chú trọng đầu tư kỹ lưỡng. Hệ thống cơ sở vật chất phục vụ cho học tập, các hoạt động vui chơi như sân bóng, bể bơi, phòng thí nghiệm, thư viện… đều được chọn lựa cẩn thận, hiện đại, đạt tiêu chuẩn về chất lượng và an toàn với trẻ. Cho con học tại đây, các bậc phụ huynh hoàn toàn yên tâm về những tiện nghi, dụng cụ và các thiết bị học tập… có thể hỗ trợ tối đa trong việc học của con em mình.

Đội ngũ giảng viên nước ngoài

giáo viên nước ngoài

Một trong những điểm cộng thuyết phục những bố mẹ đang đứng trước băn khoăn “có nên cho con học trường quốc tế không” chính là đội ngũ giáo viên bản xứ vững vàng về chuyên môn, và có phương pháp giảng dạy hiện đại và lôi cuốn, không chỉ giúp trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần, mà còn thúc đẩy tính sáng tạo, ham học hỏi và tìm tòi trong trẻ.

Tiếng Anh được sử dụng là ngôn ngữ chính

Xã hội đang trong giai đoạn hội nhập, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ của toàn cầu và giúp con người giao tiếp với nhau dễ dàng hơn. Vì thế biết và giỏi tiếng Anh sẽ là ưu thế cho trẻ sau này. Với đội ngũ giáo viên đến từ những nước nói tiếng Anh như Úc, Mỹ, Anh…, cộng thêm môi trường học tập đa sắc màu văn hóa, các em sẽ được cải thiện cũng như rèn luyện đầy đủ các kỹ năng, đặc biệt là ngữ pháp và khả năng phát âm tiếng Anh chuẩn.

Các hoạt động ngoại khóa đa dạng

hoạt động ngoại khóa

Ngoài thời gian học tập trên lớp thì các trường quốc tế đều mang đến cho trẻ nhiều hoạt động ngoại khóa đa dạng, bổ ích và lý thú. Những chuyến đi dã ngoại, filed trip giúp các em học và hiểu thêm được nhiều điều về thế giới xung quanh, tăng khả năng tự lập, giải quyết vấn đề, tinh thần đồng đội và làm việc nhóm. Chính những hoạt động này sẽ giúp các em trau dồi các kỹ năng mềm cần thiết, tạo tiền đề cho con đường phát triển ở những bậc học cao hơn sau này.

Tiềm lực tài chính của mỗi gia đình là không giống nhau, chính vì vậy “có nên cho con học trường quốc tế không” sẽ vẫn luôn là câu hỏi còn để ngỏ. Dù học ở đâu không phải là yếu tố quyết định tương lai của con em mình, tuy nhiên, cho con một môi trường học tập toàn diện, hiện đại, với những điều kiện tối ưu sẽ giúp các em có được những nấc thang đầu đời thuận lợi, tạo nên nền tảng vững chắc trên suốt hành trình phát triển tri thức sau này.

Nguồn: Tổng hợp

ỨNG DỤNG DÀNH CHO KHÁCH HÀNG SUNSHINE GROUP
  •  Theo dõi tiến độ xây dựng dự án
  •  Theo dõi tiến độ hoàn thiện nội thất căn hộ
  •  Theo dõi lịch thanh toán và số tiền thanh toán căn hộ
  •  Chat, hỏi đáp với chủ đầu tư